Thế giới động vật và những điều thú vị không phải ai cũng biết

Spread the love

Sự phát triển đa dạng của tự nhiên đã tạo nên vô vàn loại động vật cùng những đặc tính thú vị mà có lẽ đến giờ bạn vẫn chưa khám phá hết. Có thể bạn sẽ rất bất ngờ khi một ngày biết được những thông tin thú vị về các sinh vật xung quanh mình đấy.

Hình ảnh của nàng tiên cá được bắt nguồn từ loài lợn biển

Có ai mà ngờ được rằng nàng tiên cá xinh đẹp trong chiếc váy xanh màu đại dương lại được lấy hình ảnh từ chú lợn biển mũm mĩm. Mỗi lần lợn biển ngoi lên khỏi mặt nước, nét mặt ngây ngô dễ thương cùng thân hình tròn trịa và phần đuôi nhỏ nhắn trông thực sự rất giống dáng người. Những lá rong biển vương trên đầu chúng làm người ta tưởng là mái tóc dài. Chính vì vậy các thủy thủ đã nhầm tưởng về một sự tích nàng tiên cá dưới đáy đại dương.

Động vật cấp thấp có máu trong suốt

Chúng ta đều biết những động vật bò, lợn, gà, … đều có máu màu đỏ giống con người. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi châu chấu, dế mèn, chuồn chuồn có máu hay không? Trong máu của các loài động vật này chỉ có huyết cầu mà không có hồng huyết cầu để tạo sắc tố, vậy nên máu của chúng trong suốt.

the gioi dong vat

Tuy nhiên cũng có một vài loài động vật có màu màu xanh hoặc vàng là do huyết tương có chứa sắc tố màu đó.

Tham khảo những tiêu chuẩn quan trọng của một hệ thống ERP

Sư tử phân chia đàn theo giới tính

Cuộc sống của sư tử được cho là khá phân biệt khi mà trong đàn, những con sư tử bà, mẹ, chị, em luôn sống gắn bó với nhau. Còn sư tử đực thì luôn có xu hướng tìm kiếm những con đực khác để làm bạn với mình. Chúng hoàn toàn không sống theo gia đình như những loài ngựa vằn, linh dương, …

Voi là loài động vật vô cùng tình nghĩa

Có một sự thật thú vị là voi sống theo bầy đàn nhưng chúng lại chăm sóc nhau rất kỹ càng. Nếu một con voi đi xa lâu ngày trở về sẽ được tất cả con trong đàn ra nghênh đón. Hoặc nếu một con chết thì cả đàn sẽ chôn cất cho nó vô cùng cẩn thận.

Posted by Phương Dung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *